SAU NGÀY THI

Sau ngày thi sẽ là những chuỗi ngày vui vẻ hoặc mệt mỏi. Đối với những bạn không tự tin rằng mình sẽ có số điểm như mong đợi, chắc hẳn sẽ mất ăn mất ngủ. Còn với những bạn đã hoàn thành tốt bài thi, họ chỉ còn chờ đợi phiếu kết quả để đạt được mong ước của mình.

Kì thi PTE sẽ thông báo kết quả rất sớm. Do không muốn các thí sinh mong đợi, họ thường nói kết quả sẽ có trong vòng 5 ngày làm việc, tuy nhiên, đa số các trường hợp kết quả đã có trong vòng 2 đến 3 ngày. Và sẽ chỉ có 2 kết quả: bạn đạt hoặc không đạt được số điểm mà bạn mong muốn mà thôi !

Nếu bạn đạt được điểm mà bạn mong muốn

Mọi thứ sẽ đơn giản hơn cho bạn. Với số điểm như mong đợi, bạn có thể hoàn tất các thủ tục cần thiết cho loại visa của mình một cách dễ dàng.

Nếu bạn là du học sinh: Nếu bạn là du học sinh và đã đạt được số điểm PTE như mong muốn, bạn cần phải gửi phiếu điểm đến trường đại học mà bạn muốn nhập học càng sớm càng tốt. Với sự hướng dẫn tận tình và chuyên nghiệp từ trung tâm Aussizz, bạn có thể chọn được các trường ở trung tâm thành phố. Một khi đã lựa chọn được nơi học tập vừa ý và đạt thoả mãn điều kiện anh văn bằng điểm PTE, bạn sẽ được trường gửi thư mời nhập học. Trung tâm Aussizz cũng sẽ giúp bạn trong việc chọn khoá học, chọn trường cao đẳng nghề, kể cả những thủ tục visa và đặt vé máy bay nữa.

Nếu bạn muốn nhập cư: Một số ngành nghề sẽ đòi hỏi thẩm định tay nghề chuyên môn (Skill assessment). Nếu ngành nghề của bạn không cần thẩm định tay nghề, bạn có thể ngay lập tức viết đơn bày tỏ nguyện vọng nhập cư với số điểm cho phép. Ngược lại, bạn phải thẩm định tay nghề của mình đối với các ngành có yêu cầu trước khi bày tỏ nguyện vọng. Nhưng bạn đừng lo, đối với cả hai trường hợp nêu trên, các tư vấn viên của Aussizz đều có thể giúp bạn được.

Nếu bạn không có được số điểm PTE như mong đợi

Không có việc gì phải lo lắng cả ! Bạn bây giờ đã có thêm một kinh nghiệm để cải thiện khả năng tiếng anh của mình và cố gắng vào lần sau !

Nếu bạn là du học sinh: Không có được điểm như ý muốn? Đừng lo! Vẫn có một cách khác là khoá học ELICOS tại Úc (English Language Intensive Courses for Overseas Students). Nếu bạn không thể nhập học chỉ vì thiếu điểm PTE, một số trường tại Úc sẽ chấp nhận thay bằng khoá học này. Do đó, hãy cứ đăng ký thi và đừng do dự.

Nếu bạn muốn nhập cư: Bạn sẽ phải gặp một chút rắc rối trong trường hợp này bởi vì nước Úc rất khắt khe trong việc xét hồ sơ nhập cư ! Nếu bạn không đạt được điểm như đã trao đổi với các tư vấn viên di trú, bạn không thể đi đến bước tiếp theo để nộp hồ sơ. Vì vậy, bạn cần phải thi PTE lại lần nữa. Tuy nhiên lúc bấy giờ bạn đã hiểu thêm về bài thi này … Hãy xem lại điểm số của mình, nó sẽ phản ánh những phần bạn còn chưa tốt. Từ đó, bạn hãy cố gắng cải thiện kỹ năng của mình.